Kinh doanh nhạc cụ

ĐÀN YAMAHA UX3

July 11, 2024

THƯƠNG HIỆU: YAMAHA
Model: UX-3
Xuất xứ: Nhật Bản
Màu: Đen
Kích thước: Cao 131cm, Rộng 153cm, Ngang 65cm 
Trọng lượng: 248kg
Số phím: 88, chất liệu Phenolic Resin
Số pedal: 03 (pedal giảm âm, duy trì âm, vang âm) 

Không chỉ thuộc dòng cao cấp và là sự cải tiến từ series U3 đình đám, đàn piano cơ Yamaha  UX3 còn được chế tác vào những năm 80- thời kì đỉnh cao trong công nghệ chế tác đàn của thương hiệu Yamaha. Với chiều cao 131cm, Yamaha UX3 là một trong những mẫu đàn cao nhất, hỗ trợ một bảng cộng hưởng với kích thước lớn hơn. Bên cạnh đó, công nghệ bẻ cong ngựa đàn giúp dây đàn dài hơn, mang lại âm thanh phong phú và cân bằng hơn mà không cần phải thay đổi kích thước đàn.

Kĩ thuật bẻ cong ngựa đàn, đàn sở hữu cấu trúc khung chữ X chỉ thấy ở các mẫu đàn cao cấp. Không chỉ củng cố cấu trúc chung của đàn mà khung chữ X còn hỗ trợ độ vang âm ổn định hơn trước lực căng dây lên tới 20 tấn. Cơ chế thoát âm đặc biệt giúp âm thanh đàn di chuyển về phía trước người chơi thay vì bị kẹt ở phía sau – một trong những nhược điểm thường thấy ở đàn piano upright

 


Chất lượng âm thanh vượt trội của đàn piano cơ Yamaha UX3 còn đến từ việc áp dụng công nghệ Aliquot. Trong ba quãng tám đầu tiên, mỗi nốt được bổ sung thêm một dây. Dây này không được búa đàn đập trúng, nhưng sẽ cùng rung lên với ba dây còn lại, giúp tăng độ cộng hưởng, mang lại âm thanh mạnh mẽ và nhiều sắc độ. Khung kim loại của đàn được chế tác từ công nghệ V-pro của Yamaha đã được cấp bằng sáng chế. Bộ cơ đàn được áp dụng công nghệ đùn nhôm Aluminum Alloy Actions Rails giúp tăng cường khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đây cũng được coi là một trong những cải tiến tốt nhất trong vòng 100 năm qua. Phím đàn được gọt giũa bằng tay nhưng vô cùng đồng đều và chính xác. Mỗi phím đều được kiểm tra riêng nhằm đảm bảo độ nặng và độ nhạy tương đương phím đàn piano grand sang trọng.

Bài viết liên quan